Hiển thị tất cả 6 kết quả

Xe đẩy inox – Sản phẩm không thể thiếu trong nhà bếp

Xe đẩy inox hay còn được thiết kế với nhiều tên gọi khác như xe đẩy hàng thành phẩm, xe đẩy công nghiệp… Công dụng chính của dòng thiết bị bếp Inox này là vận chuyển thực phẩm, dụng cụ, hàng hóa và đồ dùng… một cách nhanh chóng hơn. Sản phẩm thường được sử dụng nhiều tại các khu phục vụ, khu kho, khu bếp của nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện, bếp của các khu công nghiệp…

1. Giới thiệu về xe đẩy inox

Xe đẩy inox là loại xe được sản xuất, gia công từ 100% chất liệu inox, thông qua hàn ghép các tấm inox đã được cắt và dập góc. Sản phẩm được cấu tạo từ inox (hay còn gọi là thép không gỉ) nên sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như không bị gỉ sét, không bị ăn mòn, độ bền cao. Thiết bị xe đẩy bằng inox sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các khu bếp công nghiệp, căn tin trường học, phục vụ trong nhà hàng, quán ăn – những nơi yêu cầu cao về an toàn thực phẩm.

2. Cấu tạo của xe đẩy inox hiệu quả theo công năng sử dụng

Xe đẩy inox có rất nhiều thiết kế cũng như kích thước khác nhau, như xe đẩy 1 tầng, xe đẩy 3 tầng, xe đẩy khay, xe thu gom, xe chia canh,… Nhưng nhìn chung, cấu tạo của các loại xe đẩy công nghiệp có điểm chung đó là:

– Xe đẩy inox gồm tay cầm (hay tay đẩy) được thiết kế vừa tầm với người sử dụng, thuận tiện cho việc di chuyển.

– Các tầng đựng dụng cụ, thực phẩm được thiết kế chắc chắn, bản rộng nên chứa được nhiều loại hàng hóa.

– Bánh xe được thiết kế linh hoạt gồm 2 bánh cố định và 2 bánh xoay có khóa, thuận tiện di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà xe đẩy inox còn có loại 2 bánh hay 4 bánh.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà Quý khách lựa chọn loại xe đẩy công nghiệp phù hợp nhất.

3. Ưu điểm nổi bật của xe đẩy chất liệu inox
3.1. Chất liệu cấu tạo xe đẩy inox

Hầu hết các sản phẩm xe đẩy inox hiện nay đều được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp. So với các loại inox 201 hay 403, inox 304 có thành phần Niken chiến 8.1%, mangan chỉ chiếm 1% nên sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: không bị hoen gỉ, ăn mòn, độ sáng bóng cao và rất bền bỉ.

Chất liệu inox 304 cao cấp tạo nên sản phẩm xe đẩy độ bền cao, sáng đẹp
Chất liệu inox 304 cao cấp tạo nên sản phẩm xe đẩy độ bền cao, sáng đẹp

Bên cạnh đó xe đẩy công nghiệp được gia công từ chất liệu Inox SUS304 Posco loại I rất dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian hay chi phí thuê nhân công vệ sinh. Đặc biệt, một chiếc xe đẩy công nghiệp có tuổi thọ trên 10 năm, nếu cách sử dụng hiệu quả và vệ sinh sạch sẽ thì tuổi thọ của sản phẩm có thể cao hơn.

3.2. Xe đẩy inox sử dụng ở nhiều lĩnh vực

Hiện nay, xe đẩy inox với nhiều ưu điểm nổi bật đang được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dòng sản phẩm này chuyên dùng phục vụ tại các mô hình:

– Dùng trong nhà hàng, khách sạn để đẩy thực phẩm vào trong kho bảo quản hoặc đẩy thức ăn phục vụ đến thực khách.

– Dùng trong các bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể để phục vụ soạn chia suất ăn cho các công nhân viên, người lao động.

– Ứng dụng xe đẩy inox công nghiệp tại các căn tin trường học, bệnh viện, các quán ăn,… phục vụ đưa cơm hoặc thu dọn chén bát, đũa muỗng.

– Dùng xe đẩy trong các siêu thị, trung tâm mua sắm để vận chuyển hàng hóa từ kho và sắp xếp lên các kệ.

– Xe đẩy inox còn được sử dụng tại các bệnh viện, trung tâm y tế để đựng thuốc hoặc các dụng cụ y tế khác.

3.3. Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức

Các loại xe đẩy công nghiệp từ inox được thiết kế rất dễ sử dụng, tay đẩy chắc chắn cùng bánh xe linh hoạt giúp thiết bị di chuyển dễ dàng. Một chiếc xe đẩy inox có thể chứa được tải trọng khá lớn do đó thuận tiện để đẩy cùng lúc nhiều loại hàng hóa, sản phẩm hay các suất ăn trong nhà hàng, bếp công nghiệp. Do đó có thể tiết kiệm được thời gian, công sức cho người sử dụng, quá trình vận chuyển cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

3.4. Độ bền sản phẩm cực cao

Các sản phẩm xe đẩy inox có độ bền cực cao, sử dụng liên tục được trong hơn 10 năm. Để đạt được chất lượng, độ bền tốt nhất, các nhà sản xuất hiện nay đã lựa chọn chất liệu cấu tạo chính cho sản phẩm là inox 304 với đặc điểm chịu nhiệt, chịu lực tốt, không bị gỉ sét hay biến đổi chất. Những đặc điểm này cực kỳ phù hợp với các môi trường, không gian thường xuyên tiếp xúc với nước hay nhiệt cao.

4. Các loại xe đẩy inox thông dụng
4.1. Xe đẩy inox 2 bánh

Xe đẩy inox 2 bánh được thiết kế khá nhỏ gọn, khi không cần dùng đến có thể cất gọn vào các góc mà không chiếm nhiều diện tích. Các loại xe đẩy 2 bánh inox thường được sử dụng trong các nhà xưởng, kho hàng, siêu thị,… dùng vận chuyển lượng lớn các thùng hàng tải trọng nặng.

4.2. Xe đẩy bằng inox 1 tầng

Xe đẩy inox 1 tầng được thiết kế với khung bản nâng kích thước tương đối lớn, dùng vận chuyển được cùng lúc nhiều loại hàng hóa cồng kềnh. Tay đẩy của xe được thiết kế khá vừa tầm với người dùng nên thuận tiện di chuyển xe theo đúng hướng. Hệ thống 4 bánh xe linh hoạt, chắc chắn sẽ giúp tạo độ cân bằng khi di chuyển qua các địa hình khác nhau. Loại xe đẩy 1 tầng inox có thể có hoặc không có lan can, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

4.3. Xe đẩy bằng inox loại hai tầng

Xe đẩy 2 tầng từ chất liệu inox được thiết kế với 2 tầng chứa riêng biệt, đặt song song và cách nhau một khoảng nhất định. Thiết kế này tạo điều kiện cho việc phân chia và vận chuyển nhiều loại hàng hóa cùng lúc. Ứng dụng phổ biến nhất là trong các cơ sở kinh doanh ăn uống, quán ăn để đẩy thức ăn hoặc dùng trong phòng thí nghiệm, kho dược phẩm.

4.4. Xe đẩy inox 3 tầng

Xe inox với thiết kế 3 tầng cũng có cấu tạo tương tự với xe đẩy 2 tầng. Tuy nhiên lại có thêm 1 tầng nữa nhằm tăng thêm sức chứa, tải trọng vận chuyển. Mỗi tầng cũng được thiết kế với lan can bao quanh 3 cạnh nhằm đảm bảo hàng hóa không bị rơi vỡ. Tay đẩy được thiết kế ở 2 đầu, thuận tiện cho việc di chuyển. Loại xe đẩy inox 3 tầng được sử dụng nhiều tại các căn tin trường học, bệnh viện hay các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng,…

4.5. Xe đẩy khay không cửa

Xe đẩy khay không cửa có dạng hình chữ nhật, khung xe được thiết kế cao và phân chia thành nhiều tầng song song, cách đều nhau. Sử dụng kèm với xe đẩy inox dạng này là các khay thực phẩm chuyên dụng, được thiết kế vừa khít để đặt vào các song inox trên xe. Xe đẩy khay không cửa được sử dụng phổ biến tại các khu bếp tập thể, xí nghiệp; bếp quân đội; bếp ăn trường học;… vận chuyển cùng lúc được 200 suất ăn được chế biến sẵn. Các đầu bếp hay nhân viên bếp chỉ cần chuẩn bị trước các suất ăn, đặt vào xe đẩy và vận chuyển dễ dàng đến khu phục vụ nhờ hệ thống bánh xe linh hoạt, chịu lực tốt.

4.6. Xe đẩy inox có khung rào chắn

Thông qua tìm hiểu về nhu cầu sử dụng của khách hàng trên thị trường, Inox KIM THỊNH đã thiết kế và gia công nên sản phẩm xe đẩy inox có khung rào chắn. Thiết bị này có sàn xe khá rộng, chắc chắn và chịu được tải nặng. Khung bao rào chắn 4 mặt thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hàng hóa, tránh rơi vỡ hay va chạm trong quá trình vận chuyển. Hệ thống 4 bánh xe chịu lực tốt và linh hoạt cùng tay đẩy inox hơi ngả về sau giúp người dùng vận chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng. Mẫu xe đẩy có khung bao còn được thiết kế mở 2 cánh (có khóa chốt) nhằm thuận tiện hơn cho việc xếp dỡ. Loại xe đẩy inox công nghiệp này được ứng dụng phổ biến trong các nhà xưởng, xí nghiệp, kho hàng, siêu thị, nhà ăn/căn tin trường học, bệnh viện,…

4. Ứng dụng thực tế xe đẩy inox

Nhà hàng, quán ăn luôn cần phục vụ một lượng lớn các thực khách mỗi ngày, đặc biệt là trong những giờ cao điểm như giờ ăn trưa hay dịp cuối tuần. Trong khoảng thời gian này, các đầu bếp hay nhân viên phục vụ sẽ rất bận rộn, nhà hàng, quán ăn cũng không thể thuê quá nhiều nhân sự tốn kém chi phí. Lúc này, các thiết bị xe đẩy inox sẽ phát huy công dụng của nó. Với các xe đẩy 2 tầng, 3 tầng, nhân viên có thể phục vụ cùng lúc nhiều thực khách hơn. Chỉ cần di chuyển xe đẩy đến tận bàn và phục vụ các món theo đúng yêu cầu mà không cần phải di chuyển ra vào bếp liên tục để nhận món.

Ứng dụng trong các bếp ăn nhà xưởng, xí nghiệp
Bếp công nghiệp hay bếp nhà xưởng, xí nghiệp được xây dựng nhằm phục vụ suất ăn cho người lao động, công nhân viên. Vào giờ nghỉ trưa, các công nhân sẽ đồng thời tập trung tại khu vực bếp ăn tập thể. Trước đó, các đầu bếp đã tiến hành chế biến, nấu nướng đồng thời soạn chia sẵn các suất ăn. Đến thời điểm phục vụ, chỉ cần sử dụng xe đẩy inox để mang các suất ăn thơm ngon, dinh dưỡng đến với người dùng. Thiết bị cực kỳ tiện lợi trong việc phục vụ các suất ăn mà không cần phải đi lại nhiều lần.

Vận chuyển hàng hóa tại các siêu thị

Xe đẩy inox được ứng dụng phổ biến trong các siêu thị, trung tâm mua sắm. Thiết bị được sử dụng để chất hàng và vận chuyển nhanh chóng vào kho hoặc từ kho đến các kệ trưng bày sản phẩm. Các loại xe đẩy thường dùng như: xe đẩy 2 bánh, xe đẩy inox 1 tầng, xe đẩy có khung rào chắn,… Với xe đẩy công nghiệp inox, các chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí thuê thêm nhân công.

Ứng dụng xe đẩy inox trong y tế

Xe đẩy từ chất liệu inox cũng rất dễ bắt gặp tại các phòng thí nghiệm, kho dược phẩm hay các bệnh viện. Xe được dùng để đựng các loại thuốc, dược phẩm hay dụng cụ y tế. Bởi khả năng đựng được lượng lớn hàng hóa và bánh xe di chuyển dễ dàng, linh hoạt, đây là thiết bị không thể thiếu trong ngành này.

5. Lưu ý khi sử dụng xe đẩy

– Trước khi sử dụng các chiếc xe đẩy hàng cần phải lưu ý về tải trọng của thiết bị, không chứa hàng quá tải rất dễ làm hư hỏng, giảm tuổi thọ sản phẩm.

– Tốc độ di chuyển của xe đẩy inox không nên vượt quá tốc độ đi bộ của người, tốt nhất trong khoảng từ 6 – 8 km/h.

– Không nên sử dụng xe đẩy liên tục trong nhiều giờ bởi ma sát trong quá trình di chuyển sẽ làm nóng các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn.

– Vệ sinh xe đẩy inox thường xuyên bằng cách dùng khăn sạch để lau bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt. Với các vết hoen gỉ có thể dùng giấy nhám để đánh bay vết gỉ sau đó dùng dung dịch tẩy rửa nhẹ và nước để làm sạch hoàn toàn.

– Với các cơ sở kinh doanh sử dụng lượng lớn xe đẩy hàng inox thì không thể bỏ qua bước bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Nên có kế hoạch kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện hư hỏng và kịp thời sửa chữa, nâng cấp.

– Khi không dùng đến cần bảo quản xe đẩy ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay mưa gió.

6. Inox KIM THỊNH – Nhà thầu uy tín cung cấp các dòng xe đẩy inox chất lượng

Công ty TNHH Inox KIM THỊNH là một trong những nhà thầu uy tín gia công sản xuất các dòng xe đẩy inox chất lượng trên thị trường. Riêng với dòng xe đẩy công nghiệp Công ty có rất nhiều mẫu thiết kế để quý khách lựa chọn như:

– Xe đẩy inox 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng

– Xe đẩy thu gom thức ăn

– Xe đẩy chia cơm canh

– Xe đẩy khay thức ăn

– Xe đẩy khay có cửa

– Xe đẩy hàng

– Xe đẩy y tế

– Xe đẩy dụng cụ spa

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi để được gia công bằng chất liệu Inox SUS304 Posco loại I, cam kết độ bền cũng như chất lượng trong từng sản phẩm trước khi đưa đến tay người dùng. Đặc biệt Inox KIM THỊNH còn nhận gia công xe đẩy công nghiệp theo yêu cầu của Quý khách.