Tầm quan trọng của hệ thống hút khói bếp nhà hàng

     Hệ thống khói bếp nhà hàng được xem là hệ thống không thể thiếu cho mỗi bếp ăn công nghiệp, hay các nhà hàng ăn uống quy mô lớn. Hệ thống hút khói bếp nhà hàng đem lại những lợi ích dưới đây:

Hút khói bếp nhà hàng

     Bếp ăn công nghiệp hay bếp nhà hàng thường sinh ra một lượng khói lớn. Theo nghiên cứu về nấu ăn và sức khỏe, khói phát sinh từ nấu nướng có thành phần độc hại. Các đầu bếp, nhân viên tiếp xúc với khói lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, lao phổi… Như vậy, việc hút sạch khói bếp nhà hàng cực kỳ quan trọng. Giúp bảo vệ sức khoẻ của đầu bếp, nhân viên làm việc tại bếp ăn.

 

Hút được mùi thực phẩm

     Với việc chế biến số lượng lớn các món ăn, tạo nên nhiều mùi đồ ăn. Các mùi ấy được pha tạp với như mùi của cá, thịt, mùi hôi của các loại thực phẩm khác, mùi thơm của đồ ăn sau khi chế biến… Những mùi ấy pha tạp vào nhau gây nên một loại mùi khó chịu. Chúng có thể bị ám vào mùi đồ ăn đã chế biến xong.

     Đây là điều cấm kị trong nấu ăn, việc này làm cho đồ ăn đã chế biến bị thay đổi mùi, ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn và sự trải nghiệm của khách hàng. Không những vậy, mùi đồ ăn này còn gây nên khó chịu cho đầu bếp, gây ảnh hưởng tới quá trình nấu ăn, đặc biệt là ảnh hưởng tới việc nhận biết mùi vị món ăn. Để khắc phục được điều đó, cần hút được triệt để mùi đồ ăn, thực phẩm ra ngoài. Giúp không gian nhà bếp được thông thoáng, dễ chịu. Và quạt hút khói bếp có thể làm được điều này.

Tạo không gian làm việc thuận lợi cho đầu bếp

     Trong không gian bếp ăn thường có nhiệt độ cao hơn bên ngoài. Không gian trong bếp có thể lên đến 34 – 36 độ. Nhiệt độ này gây khó chịu và nóng nực cho người đầu bếp. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng món ăn bởi môi trường khó chịu, gây mất tập trung cho đầu bếp, dẫn đến việc chế biến nấu nướng cũng bị ảnh hưởng.

Bảo vệ thiết bị nhà bếp

     Trong nhà bếp thường có các thiết bị khác như lò vi sóng, lò sấy, máy và các thiết bị điện tử khác… Việc khói bếp và dầu mỡ phát sinh có thể bám dính lên bề mặt của các thiết bị này. Khiến cho chúng bị ảnh hưởng, bám dính bụi bẩn nhanh chóng. Gây nên giảm hiệu quả của các thiết bị này.

     Khi có hệ thống hút khói và mùi, cũng có thể hạn chế được bụi bẩn bám dính lên chúng. Giúp các thiết bị điện luôn sạch sẽ, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *