Kích thước tiêu chuẩn để thiết kế quầy pha chế tiện lợi

Để thiết kế quầy pha chế tiện lợi, bạn cần lưu ý về tiêu chuẩn như chiều cao hay kích thước sàn. Độ rộng của quầy bar còn tùy thuộc vào quy mô diện tích của quán nhưng vẫn phải đảm bảo những tiêu chuẩn về kích thước để nhân viên dễ dàng làm việc và khi khách hàng sử dụng.

Chiều cao mặt ngoài

Mặt ngoài là mặt hướng về khách hàng. Chiều cao của mặt ngoài quầy nên tầm 1m đến 1m2. Ở độ cao này, khách hàng có thể dễ dàng giao tiếp với nhân viên thu ngân và pha chế, nhân viên phục vụ dễ dàng lấy và trả món nhanh chóng mà không cần với. Khách hàng cũng dễ dàng gọi món trên menu quán mà không có cảm giác phải nhướn lên.

Chiều cao mặt trong

Nguyên tắc khi thiết kế quầy pha chế cho nhà hàng và quán cafe là mặt trong thấp hơn so với mặt ngoài. Chiều cao của mặt trong sẽ từ 80 – 90cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để nhân viên không phải cuối quá nhiều trong quá trình làm việc. Đồng thời khi pha chế cần nhiều công cụ, nên việc chiều cao mặt trong thấp hơn mặt ngoài để tránh khách hàng nhìn thấy các dụng cụ pha chế và ly cốc ngổn ngang trên bàn, tránh cảm giác bừa bãi, không hợp vệ sinh.

Chiều rộng mặt bàn

Chiều rộng của mỗi mặt bàn của quầy pha chế nên từ 60 đến 80 cm. Đây là chiều rộng tiêu chuẩn đủ để mặt bàn đựng các thiết bị như: máy pha cafe, máy bán hàng tại quầy, dụng cụ pha chế mà không gây ảnh hưởng đến công việc pha chế.

Kích thước sàn

Khu vực mặt sàn bên trong là nơi làm việc của nhân viên pha chế. Do đó, tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng, quán cafe có ít hay nhiều nhân viên mà chủ quán nên thiết kế quầy bar sao cho phù hợp. Độ rộng của mặt sàn quầy pha chế cần đạt tối thiểu 120cm chưa kể tủ, quầy. Kích thước này nhằm đảm bảo nhân viên pha chế có thể dễ dàng di chuyển khi làm việc, dọn dẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *