Cấu tạo và ưu điểm của bếp á công nghiệp

Bếp á công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn phục vụ các món á. Là thiết bị bếp quan trọng, chuyên dụng với nhiều hình dạng khác nhau dùng để nấu nướng, chiên sào thức ăn bằng gas giúp thức ăn nhanh chín hơn, tiết kiệm thời gian.

Cấu tạo của bếp á công nghiệp

Bếp á là tên gọi chung của nhiều thiết bị bếp phục vụ cho các món ăn mang phong cách châu á chứ không phải chỉ riêng một thiết bị nào cả. Bếp á có nhiều loại, mẫu mã để đáp ứng yêu cầu nấu nướng, chiên xào các món ăn. Cũng giống như các bếp công nghiệp khác, vì đặc trưng môi trường bếp đầy dầu mỡ nên chất liệu để làm bếp thường là inox 304. Chất liệu inox bền đẹp, có tính bóng loáng lại là thép không rỉ, kéo dài tuổi thọ của bếp lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Với thiết kế riêng biệt cho từng loại thiết bị nấu để phù hợp với các món nấu, chiên, xào nên mỗi loại đều có kích thước, hình dạng khác nhau. Ngoài các thiết bị chính dùng để nấu thì còn có một số thiết bị khác hỗ trợ cho việc nấu nướng như bàn sơ chế, bàn chế biến, bàn trưng bày thức ăn, tủ bảo quản thức ăn, máy rửa bát,… tiện ích, bổ sung đầy đủ các thiết bị để nấu nướng dễ dàng hơn.

Ưu điểm của bếp á công nghiệp

  • Bếp á công nghiệp được làm từ chất liệu inox cao cấp không hoen rỉ, bóng loáng, không độc hại, chịu được nhiệt độ cao, dễ dàng lau chùi vệ sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vấn đề đang được cả xã hội quan tâm.
  • Các linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài về được lắp ráp cẩn thận, chi tiết từng bộ phận nên người dùng yên tâm về chất lượng sản phẩm bếp á.
  • Các góc cạnh bếp được gia công tỉ mỉ, mài mòn, trơn nhẵn để không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Bếp á phục vụ nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo chất dinh dưỡng của các thành phần thức ăn trong thời gian nấu nhanh, tiết kiệm chi phí cho nhà hàng khách sạn.
  • Tùy vào quy mô nhà hàng khách sạn cũng như không gian nhà bếp mà quý khách có thể yêu cầu thiết kế, gia công, lắp đặt thiết bị bếp á theo ý muốn của mình về vị trí lắp đặt, chất liệu, độ dày của các thiết bị.

Các thiết bị bếp á công nghiệp

Bếp á công nghiệp không chỉ đơn giản là một thiết bị mà nó là cả hệ thống phục vụ các món ăn á. Thông thường sẽ có các thiết bị như:

  • Bếp nấu: dùng để nấu chín các thực phẩm
  • Bếp hầm: Dùng để chế biến các món luộc, hầm, kho,…
  • Bếp xào: Cần ngọn lửa lớn để làm những món ăn có khối lượng lớn trong 1 lần đun nấu
  • Các thiết bị khác hỗ trợ cho việc nấu ăn: chậu rửa, tủ bảo quản thực phẩm, bàn sơ chế. Khay, giá đỡ, máy rửa bát,…

Tùy vào các món ăn hiện có ở nhà hàng khách sạn mà lắp đặt các thiết bị vừa đủ để vừa phục vụ món ăn nhanh nhất vừa tiết kiệm được không gian bếp tạo nên một phòng bếp sạch sẽ, tiện ích, khang trang, cao cấp.

Tùy vào các món ăn hiện có ở nhà hàng khách sạn mà lắp đặt các thiết bị vừa đủ để vừa phục vụ món ăn nhanh nhất vừa tiết kiệm được không gian bếp tạo nên một phòng bếp sạch sẽ, tiện ích, khang trang, cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *