Cách bố trí vật dụng trong thiết kế quầy pha chế tiện lợi

Để cho các vật dụng trong quầy được sắp xếp đẹp mắt và tạo cho nhân viên khu vực làm việc thuận tiện, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Chú ý đến lối đi di chuyển

Lối di chuyển được hiểu đơn giản là khoảng trống mà khách hàng và nhân viên phải di chuyển. Đặc biệt là đối với những nhà hàng, quán cafe hiện đại thì vào giai đoạn này càng cần phải chú ý.

Khu vực di chuyển của khách hàng thường được tính toán như thế này: từ lối vào, đến quầy pha chế món, quầy thu ngân bên cạnh và sau đó là những chiếc ghế để khách hàng ngồi chờ đồ uống, xong sẽ đến khu vực bàn ghế khách ngồi, cuối cùng là cửa thoát hiểm.

Còn khu vực di chuyển của nhân viên sẽ được tính như sau: bắt đầu từ quầy order, sau đó là quầy thu ngân, sau đó là quầy pha chế và cuối cùng là quầy để đựng nước uống giải khát phục vụ khách.

Chú ý đến cách bày trí dụng cụ

Bạn có thể phân loại vật dụng, các thiết bị pha chế thành nhiều nhóm khác nhau. Việc phân loại giúp cho nhân viên không bị nhầm lẫn khi sử dụng. Lắp đặt thiết bị theo đúng quy trình pha chế để hạn chế việc di chuyển, đi lại trong quầy pha chế.

Chú ý vệ sinh quầy

Vấn đề vệ sinh cho quầy bar rất cần thiết với mô hình kinh doanh đồ ăn, thức uống. Nếu một khách hàng nhìn thấy những hình ảnh không vệ sinh, thì rất có thể đó là lần cuối họ ghé cửa hàng. Do đó, cần sử dụng thùng rác sao cho hợp vệ sinh, tránh bừa bãi, không nên để xuất hiện các loại côn trùng như ruồi, gián,…

Tranh vẽ nghệ thuật

Đừng để các bức tường chỉ biết gắn những vật dụng thông thường. Hãy biến những bức tường này thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo khi khách hàng nhìn thấy sẽ thích thú và hấp dẫn. Bằng cách vẽ những bức tranh có hồn lên tường, bạn đã làm cho không gian quán trở nên đẹp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *